Tin tức sản phẩm
SỰ KẾT HỢP GIỮA POLYCARBONATE VÀ GỖ TRONG THIẾT KẾ NHÀ
Tác giảCông Ty TNHH Green Roofing

Trong bối cảnh hiện đại, thiết kế nhà ở không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một không gian sống thoải mái mà còn phải đáp ứng các yêu cầu về tính thẩm mỹ và sự bền vững. Một trong những xu hướng mới mẻ và độc đáo trong lĩnh vực này chính là nhà Polycarbonate. Sự giao thoa giữa hai vật liệu Polycarbonate và gỗ không chỉ tạo nên những công trình kiến trúc ấn tượng mà còn thân thiện với môi trường.

Những lý do khiến Polycarbonate trở thành vật liệu được ưa chuộng trong kiến trúc

Khả năng lấy sáng và kết nối không gian 

Polycarbonate có độ trong suốt cao, khả năng truyền ánh sáng hơn 90%. Do vậy, đây là loại vật liệu lý tưởng để tạo ra những không gian đủ ánh sáng, giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo vào ban ngày. Polycarbonate tạo ra các đặc điểm kiến ​​trúc hấp dẫn về mặt thị giác, chẳng hạn như cửa sổ trần, mặt tiền và vách ngăn bên trong. 

 

Khả năng khuếch tán ánh sáng đồng đều của Polycarbonate giúp mang đến ánh sáng tự nhiên nhưng không phải ánh sáng gay gắt. Nhà kính làm từ Polycarbonate là một ứng dụng hoàn hảo cho vật liệu này.

Giữ nhiệt, lạnh và tiếng ồn

Tấm Polycarbonate có khả năng cách nhiệt tuyệt vời. Chúng giữ không khí trong nhiều lớp, giảm thiểu sự truyền nhiệt và giúp các tòa nhà tiết kiệm năng lượng hơn, làm giảm đáng kể chi phí sưởi ấm và làm mát. 

Nếu bạn muốn dự án của mình có ý thức về môi trường lâu dài, Polycarbonate là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, Polycarbonate có đặc tính cách âm tuyệt vời, khiến nó phù hợp với môi trường mà bạn muốn ngăn tiếng ồn ra ngoài (hoặc vào trong).

Dễ dàng lắp đặt

Tấm Polycarbonate rất nhẹ và dễ xử lý, giúp giảm đáng kể thời gian lắp đặt và chi phí nhân công so với các vật liệu nặng hơn như thủy tinh hoặc kim loại. Tấm Polycarbonate có thể được cắt và tạo hình tại chỗ bằng các công cụ thông thường, giúp đơn giản hóa hơn nữa quá trình lắp đặt. 

 

Khả năng chống cháy

Nguy cơ hỏa hoạn luôn có thể xảy ra ở bất kỳ ở đâu, do vậy, đây là điều rất quan trọng để lựa chọn vật liệu để phản ứng tốt lửa. Polycarbonate còn có khả năng chống cháy rất tốt. Nó có nhiệt độ bắt lửa cao, nghĩa là ngọn lửa phải rất dữ dội mới có thể đốt cháy Polycarbonate. Đồng thời, Polycarbonate có đặc tính tự dập tắt, ngay cả khi bị đốt cháy, nó sẽ có xu hướng tự tắt. 

Bảo vệ môi trường

Polycarbonate có thể tái chế, phù hợp với xu hướng xây dựng bền vững toàn cầu ngày nay. Quy trình sản xuất và tái chế của Polycarbonate ít tiêu tốn năng lượng hơn so với nhiều loại vật liệu xây dựng truyền thống, góp phần giảm lượng khí thải carbon. 

Ngoài ra, độ bền và tuổi thọ của loại vật liệu này ít thay thế hơn theo thời gian, giảm tác động đến môi trường.

 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Polycarbonate và gỗ trong thiết kế nhà

Polycarbonate và gỗ là hai loại vật liệu hoàn toàn có tính chất khác nhau. Tưởng chừng như không liên quan, tuy nhiên, các nhà kiến trúc sư đã kết hợp hoàn hảo giữa Polycarbonate và gỗ trong thiết kế nhà. 

Gỗ phù hợp với mọi loại công trình từ cổ điển đến hiện đại, chỉ cần thay đổi màu sắc hoặc hình dáng để đạt hiệu ứng mong muốn. 

Tấm lợp Polycarbonate không gây áp lực lớn lên khung gỗ, còn bảo vệ khung khỏi thời tiết. Khi kết hợp với vẻ đẹp hiện đại của Polycarbonate trong suốt, công trình mang dáng vẻ độc đáo và thơ mộng. Độ trong mờ của Polycarbonate vừa kín đáo nhưng cũng thông thoáng, vừa là rào cản bảo vệ tia UV lại mang lại ánh sáng. 

 

Polycarbonate là một giải pháp vật liệu lý tưởng để thay thế cho kính và chi phí lắp đặt cửa. Các kiến trúc sư sẽ khoét các lỗ hở trong cấu trúc gỗ và đối diện với Polycarbonate để tạo ra hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời.

Sự kết hợp của hai vật liệu này mang lại một giải pháp mới cho nhà ở, là một sự thay thế độc đáo cho việc xây dựng và kinh tế. Với các vật liệu chi phí thấp như vậy, các kiến trúc sư và chủ nhà có thể tạo ra một thiết kế sáng tạo hơn cho mỗi ngôi nhà.

Nhà được làm bằng vật liệu Polycarbonate giúp giải quyết tình trạng dư thừa ánh sáng mặt trời hoàn hảo, đồng thời cũng giúp lấy sáng tự nhiên. 

 

Bạn có thể thay thế tường nhà bằng cách sử dụng các tấm trượt Polycarbonate. Ngôi nhà hoàn toàn được kết nối với cảnh quan thiên nhiên xung quanh một cách tuyệt vời nhất. Tương tự như các cửa kính trượt của Nhật Bản, các tấm nhựa Polycarbonate như một tờ giấy giúp khuếch tán ánh sáng đồng đều cho cả gian nhà. 

Một số mẫu nhà xây dựng từ Polycarbonate và gỗ ấn tượng 
 

 

 

 

 

 Polycarbonate là loại vật liệu không gây quá nhiều áp lực cho phần khung gỗ. Thậm chí, chúng đóng vai trò như lớp bảo vệ mặt kết cấu của ngôi nhà bởi thời tiết khắc nghiệt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Polycarbonate và gỗ trong thiết kế nhà đã mang đến không gian ấn tượng, ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc ngày nay. 

CÔNG TY TNHH GREEN ROOFING
--------------------------------------------------

  • Hotline: 028 6681 7799
  • Địa chỉ showroom: 93/3 Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM
  • Email: info@greenroofing.vn
  • Website: polycarbonate.vn
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận